Polysaccharide là một loại đường chuyên biệt hay còn gọi là “đường đa”, có trong thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm, nấm men, vi sinh vật, nấm thực phẩm, nấm dược. Nó được ghi nhận tác dụng quý báu với sức khỏe con người.

Đường đa quý như thế nào?

Nội dung chính bài viết [Hiện]

Đường đa đã tốt, đường đa chân khuẩn còn tốt hơn. Nó được coi là quý tộc trong “gia đình” đường đa. Đường đa chân khuẩn không phải là đường theo khái niệm thông thường. Nó là một hợp chất cao phân tử Polysaccharide không có vị ngọt, không bị phân giải, tiêu hóa trong cơ thể người, không dẫn đến cao lượng đường trong máu, có tác dụng dược lý cao và an toàn, không có tác dụng phụ. Đường đa chân khuẩn được coi là linh hồn của chức năng nấm thực phẩm.

Từ những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI, các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới tại Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Trung Quốc… đã dày công nghiên cứu Polysaccharide, lấy nguyên liệu từ yến mạch, lúa mạch, nấm để chiết xuất đường đa phục vụ con người. Nhưng công nghệ chỉ ở mức đường đa đơn tính và thực thể cây, đối tượng áp dụng chủ yếu trên động vật. Tuy vậy, những nghiên cứu này đã có kết luận đáng nể.

Đáng lưu ý, Roger Mason – nhà nghiên cứu hóa học nổi tiếng của Mỹ – cho rằng, Polysaccharide được biết đến rộng rãi trong cộng đồng khoa học là chất kích thích miễn dịch mạnh nhất từng được biết đến, là một chất phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương, trẻ hóa làn da và có nhiều lợi ích khác.Polysaccharide giúp tăng cường tác dụng của nhiều loại thuốc. Khi sử dụng Polysaccharide, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn, hiệu quả trong tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể.

Trong Y học truyền thống Trung Hoa, Linh Chi được coi là thảo dược quý, là chất bổ dưỡng giúp cơ thể cường tráng, chính khí dồi dào, giúp nâng cao, kích hoạt miễn dịch tế bào, kháng đột biến, kháng bức xạ, phòng ngừa mệt mỏi. Các chuyên gia y dược học, chuyên gia dinh dưỡng đều nhận định, điều khiến Linh Chi có tác dụng như vậy chủ yếu là do hàm lượng đường đa Linh Chi.

Polysaccharide là một trong những chất bổ sung quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe, không có tác dụng phụ ngay cả ở liều cao. Polysaccharide có chứng chỉ an toàn (GRAS) từ Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Tại Việt Nam, do hạn chế về điều kiện nghiên cứu, năm 2008, TS. Phạm Hồng Hải (Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên) đã công bố nghiên cứu chiết tách và tính chất một số polysaccharide có hoạt tính sinh học từ rong biển dùng làm chất bảo quản, chế biến lương thực, thực phẩm và sử dụng trong y, dược học.Còn trên thế giới đã chứng minh, đường đa tái tạo tế bào, sản sinh và kích hoạt tế bào, có giá trị vô cùng quan trọng với sức khỏe con người.

Đường đa dùng làm sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả, phòng nhiều bệnh

Đường đa có thể được ví như vắc xin phòng bệnh của thế kỷ XXI. Như trên đã nói, đường đa Polysaccharide có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Song đường đa chân khuẩn trong các loại nấm còn tốt hơn. Tùy vào từng thời kỳ sinh trưởng của nấm mà hàm lượng đường đa cũng khác nhau. Hàm lượng đường đa càng cao, càng quyết định hiệu quả điều lý hồi phục, nhanh làm gắn các tế bào bị tổn thương. Điều này chứng tỏ sức khỏe của con người sẽ hồi phục nhanh chóng.

Đơn cử trong nấm linh chi, ở thực thể, hàm lượng đường đa là 1%, ở thể bảo từ, hàm lượng là 2-3%, ở thể sợi khuẩn, hàm lượng lên tới 4-5%.Rất thấp,  sản phẩm của Teresa Herbs được chiết xuất từ đường đa chân khuẩn từ nấm Vân Chi núi Phú Sĩ ( cùng họ với nấm linh chi), hàm lượng đường đa lên tới 50%. Sản phẩm của Teresa Herbs là sản phẩm Đông y công nghệ cao, có tác dụng cực kỳ tốt, phục hồi tế bào, đào thải độc tố, cân bằng hệ miễn dịch

 

Trong các loại sản phẩm, Linh Chi là sản phẩm được xuyên suốt cả quá trình điều lý, là linh hồn của sản phẩm Đông y, là vị dẫn đồng thời cũng là sản phẩm thông kinh hoạt lạc, dưỡng kinh toàn thân.

Nấm đầu khỉ – một trong bốn món ăn truyền thống nổi tiếng của Trung Quốc thời Minh, Thanh – chứa hàm lượng Polysaccharide, nhiều loại axit amin, có tác dụng điều trị tốt với bệnh ở hệ thống tiêu hóa. Nấm đầu khỉ làm loãng bớt dịch dạ dày, làm lành vết loét, thúc đẩy tái sinh niêm mạc, nâng cao khả năng co bóp dạ dày, ruột, tăng nhu động ruột, chống ung thư đường tiêu hóa…

Đường đa trong nấm đùi gà ( Nấm vân chi) có hiệu quả trong chống ung thư, nâng cao sức miễn dịch của cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu. Nấm đùi gà còn có khả năng tăng cường chức năng đường ruột, dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích nhu cầu ăn uống, giúp ăn ngon miệng, cải thiện tuần hoàn máu, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, đường huyết.

    Đông trùng hạ thảo cũng là loại thực phẩm có hàm lượng đường đa Polysaccharide cao. Nó có tác dụng nhập phế thận nhi kinh, vừa có thể bổ phế âm, vừa có thể bổ phế dương, chủ trị thận hư, bất lực, mộng tinh, đau lưng mỏi gối, ho lâu, suy nhược, đổ mồ hôi, mồ hôi trộm… Đây là dược liệu quý hiếm đồng thời điều tiết sự cân bằng miễn dịch âm dương.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt như vậy là nhờ có chứa nhiều thành phần đường đa Trùng thảo (Polysaccharide), acid Trùng Thảo (Cordycepin) và Trùng Thảo tố (hơn 17 nguyên tố vi lượng).

Ngoài tác dụng trên, đường đa trong Đông trùng hạ thảo còn nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng chống u bướu của cơ thể, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống ngất lịm, giảm nhiệt độ, giảm huyết áp, giảm tổn hao oxy trong cơ tim, cải thiện trình trạng thiếu máu cho cơ tim, giãn nở nhánh khí quản của hệ thống hô hấp và giảm ho tiêu đờm. Đông trùng hạ thảo rất tốt với người mất sức kéo dài, mới ốm dậy, sau phẫu thuật, mắc các bệnh u bướu, đặc biệt với những người mắc bệnh về thận phế.

Viên Nang Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng:

–     Thành phần: Chiết xuất Đông trùng hạ thảo (Mỗi 100g chứa 43g đường đa Đông Trùng Hạ Thảo), vitamin C.

–     Nhóm người sử dụng phù hợp: Người thể chất kém, miễn dịch kém, tinh lực không đủ, thường xuyên mất sức, mệt mỏi, người làm việc bận rộn, chịu áp lực công việc cao, người trong tình trạng ủ bệnh.

     Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Viên Nang Nấm Vân Chi Núi Phú Sĩ:

–  Thành phần: Đường đa Vân Chi 50% (Mỗi 100g chứa 50g đường đa), vitamin C.

–  Tác dụng: Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống ung thư, chống tác dụng phụ khi xạ trị và truyền hóa chất. Giải quyết nhanh một số người bệnh đang trong tình trạng cấp cứu. Phù hợp với người miễn dịch thấp, cần nâng cao hệ miễn dịch, người sau phẫu thuật bệnh nặng, mắc bệnh u bướu, cơ thể suy nhược…

     Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931316595